ต้มยำปลาเก๋าน้ำข้นๆหรือปลา กระพงก็ได้สูตรเดียวกันสูตร เด็ดอร่อยกลมกล่อมแซบแบบโอเ วอร์ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณ maekwansriสมาชิกเว็บพันทิป
ส่วนผสม
1.เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้น
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ ใบมะกรูด
3.เห็ดฟาง
5.พริกขี้หนูบุบ/ พริกแห้งทอด /ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
6.น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล/น้ำพริกเผา/ มันกุ้ง/นมสด
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้พอเดือดใส่ ตะไคร้/ข่า/ ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอม
2.ใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล ให้รสจัด ตามชอบ ปล่อยให้เดือด
3.ใส่เห็ดฟาง,เนื้อปลาลงไปห ้ามคน รอเดือดอีกครั้งใส่นมสดและพ ริกขี้หนู ลงไปคนให้เข้ากัน
4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริ กแห้งทอด พริกขี้หนูบุบ/ ผักชีฝรั่งหั่นท่อน...แซ่บได ้เลย
ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณmaek wansriสมาชิกเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/ 35447959
ส่วนผสม
1.เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้น
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/
3.เห็ดฟาง
5.พริกขี้หนูบุบ/
6.น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล/น้ำพริกเผา/
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้พอเดือดใส่ ตะไคร้/ข่า/
2.ใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล ให้รสจัด ตามชอบ ปล่อยให้เดือด
3.ใส่เห็ดฟาง,เนื้อปลาลงไปห
4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริ
ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณmaek
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น