น้ำพริกกุ้งเสียบ


น้ำพริกกุ้งเสียบสูตรทำกินทำขาย
ส่วนผสม
กุ้งเสียบ 20 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กะปิใส่ใบตองแล้วนำไปเผา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
มะนาว 1 ลูก
หอมแดง 2 หัว
น้ำตาลโตนด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
นำกะปิลงไปโขลกกับพริกขี้หนู โขลกจนละเอียด
ใส่หอมแดงซอยหยาบ โขลกให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยน้ำตาล มะนาว และ น้ำปลา ส่วนผสมทั้งหมดนี้ค่อยๆ เติมลงไปทีละน้อย และชิมตามไปด้วย หากขาดรสไหนให้เติมไปทีหลังตามความชอบของแต่ละคน
นำกุ้งเสียบใส่ลงไปในน้ำพริก คลุกเคล้าให้เข้ากัน
จัดจานเสิร์ฟ โดยมีเครื่องเคียงเป็นผักสดตามใจชอบ แต่แนะนำถั่วงอกหัวโตทานคู่กันจะอร่อยมาก

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น