ต้มแซ่บซี่โครงกระดูกหมูอ่อ น แซ่บครบเครื่องทำกินทำขายอร ่อยเด็ดสูตรนี้
ส่วนผสม
1. น้ำ 2 1/2 ถ้วยตวง
2. ซี่โครงหมู 1 ถ้วยตวง
3. ข่าซอย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ตะไคร้ 2-3 ต้น
5. หอมแดง 3-5 หัว
6. เห็ดภูฐานฉีก 1/2 ถ้วยตวง
7. มะเขือเทศหั่น 1-2 ลูก
8. พริกขี้หนูแห้งคั่ว 3-5 เม็ด
9. พริกคั่วป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
13. ผงลาบหรือข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
14. ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
15. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มซี่โครงหมูในน้ำเดือดแล้ วลดเหลือไฟกลาง เคี่ยวต่อ 1-2 ชั่วโมงจนเนื้อหมูเปื่อยได้ ที่โดยให้เหลือเป็นน้ำสต๊อก 2 1/2
2. ตามด้วยข่า ตะไคร้ เห็ด หอมแดง พริกขี้หนูคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะขามรอจนเดือดอีกครั้งป ิดไฟแล้วใส่ น้ำมะนาว ผงลาบหรือข้าวคั่ว โรยผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย ชิมรสอีกครั้งแล้วตักเสิร์ฟ
เครดิตที่มาสูตรอาหารจากhttp://www.tlcthai.com/ education/knowledge-online/ 81442.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ส่วนผสม
1. น้ำ 2 1/2 ถ้วยตวง
2. ซี่โครงหมู 1 ถ้วยตวง
3. ข่าซอย 3 ช้อนโต๊ะ
4. ตะไคร้ 2-3 ต้น
5. หอมแดง 3-5 หัว
6. เห็ดภูฐานฉีก 1/2 ถ้วยตวง
7. มะเขือเทศหั่น 1-2 ลูก
8. พริกขี้หนูแห้งคั่ว 3-5 เม็ด
9. พริกคั่วป่น 1-2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
13. ผงลาบหรือข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
14. ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
15. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ต้มซี่โครงหมูในน้ำเดือดแล้
2. ตามด้วยข่า ตะไคร้ เห็ด หอมแดง พริกขี้หนูคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะขามรอจนเดือดอีกครั้งป
เครดิตที่มาสูตรอาหารจากhttp://www.tlcthai.com/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น