ต้มยำปลา



ต้มยำปลาเก๋าน้ำข้นๆหรือปลากระพงก็ได้สูตรเดียวกันสูตรเด็ดอร่อยกลมกล่อมแซบแบบโอเวอร์ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณmaekwansriสมาชิกเว็บพันทิป
ส่วนผสม
1.เนื้อปลาเก๋า หั่นเป็นชิ้น
2.ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูด
3.เห็ดฟาง
5.พริกขี้หนูบุบ/พริกแห้งทอด /ผักชีฝรั่งหั่นท่อน
6.น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล/น้ำพริกเผา/มันกุ้ง/นมสด
วิธีทำ

1.ต้มน้ำให้พอเดือดใส่ ตะไคร้/ข่า/ใบมะกรูดลงไปต้มให้หอม

2.ใส่น้ำพริกเผา มันกุ้ง ลงไป ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว/น้ำปลา /น้ำตาล ให้รสจัด ตามชอบ ปล่อยให้เดือด

3.ใส่เห็ดฟาง,เนื้อปลาลงไปห้ามคน รอเดือดอีกครั้งใส่นมสดและพริกขี้หนู ลงไปคนให้เข้ากัน

4.ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด พริกขี้หนูบุบ/ผักชีฝรั่งหั่นท่อน...แซ่บได้เลย

ขอบคุณสูตรและภาพจากคุณmaekwansriสมาชิกเว็บพันทิป http://pantip.com/topic/35447959

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น