น้ำพริกขี้กา
พริกชี้ฟ้า หรือพริกอ่อน ตามที่แอดมินเรียกตามแม่นะค ะ เอามาเผา
หอม-กระเทียม เผา
กุ้งแห้ง ล้างและแช่น้ำร้อนให้นิ่ม
กะปิ
น้ำมะนาว-น้ำปลา-น้ำตาล น้ำสุกอุ่น—เท่านี้ค่ะส่วนผ สม
ขั้นตอนง่ายๆ แค่โขลกกุ้งแห้งให้แหลก เก็บส่วนหนึ่งไว้ใส่ต่างหาก นะคะ นำเครื่องพริกที่เผา หรือย่างหรือคั่ว ตามถนัด มาโขลกรวมกัน เติมกะปินิดนึง แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว ตัดรสด้วยน้ำตาลนิดหน่อย ถ้าแห้งไปเติมน้ำสุกอุ่นได้ ค่ะ ใส่กุ้งแห้งที่เหลือ คนให้เข้ากันตักใส่ถ้วย กินกับผักต้มผักลวกตามที่มี และเคียงด้วยไข่ต้ม แค่นี้กฺ็อร่อยแล้วค่ะ
เครดิตที่มาสูตร http:// cooking.your-clip.com/ น้ำพริกขี้กา/
เครดิตภาพจากคุณ: ThaiJoe สมาชิกพันทิป
http:// topicstock.pantip.com/ klaibann/topicstock/2010/ 04/H9064513/H9064513.html
เครดิตภาพจากพันทิป http://pantip.com/topic/ 34736759
พริกชี้ฟ้า หรือพริกอ่อน ตามที่แอดมินเรียกตามแม่นะค
หอม-กระเทียม เผา
กุ้งแห้ง ล้างและแช่น้ำร้อนให้นิ่ม
กะปิ
น้ำมะนาว-น้ำปลา-น้ำตาล น้ำสุกอุ่น—เท่านี้ค่ะส่วนผ
ขั้นตอนง่ายๆ แค่โขลกกุ้งแห้งให้แหลก เก็บส่วนหนึ่งไว้ใส่ต่างหาก
เครดิตที่มาสูตร http://
เครดิตภาพจากคุณ: ThaiJoe สมาชิกพันทิป
http://
เครดิตภาพจากพันทิป http://pantip.com/topic/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น