น้ำพริกไข่ปู
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. ปูไข่ 1 ตัว
2. กระเทียม สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่แดงเค็ม 1 ฟอง
5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูสด 2-3 เม็ด
9. ผักชี สำหรับตกแต่ง
10. ผักสด ตามต้องการ
วิธีปรุง
1. นำปูไปนึ่งให้สุก แล้วแกะทั้งเนื้อและไข่ออกม าใส่ถ้วยไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกเผาลงไป ผัด
3. ใส่เนื้อปู ไข่ปู และไข่เค็มลงไปผัด ใช้ตะหลิวยีๆให้เป็นชิ้นเล็ กๆ
4. ปรุวรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ผัดไปเรื่อยๆจนแห้งได้ที่
5. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูและใบผ ักชี เสิร์ฟพร้อมกับผักสดตามต้อง การ
เครดิตที่มาสุตร http://th.openrice.com/th/ recipe/น้ำพริกไข่ปู/3471
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. ปูไข่ 1 ตัว
2. กระเทียม สับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
4. ไข่แดงเค็ม 1 ฟอง
5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกขี้หนูสด 2-3 เม็ด
9. ผักชี สำหรับตกแต่ง
10. ผักสด ตามต้องการ
วิธีปรุง
1. นำปูไปนึ่งให้สุก แล้วแกะทั้งเนื้อและไข่ออกม
2. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกเผาลงไป
3. ใส่เนื้อปู ไข่ปู และไข่เค็มลงไปผัด ใช้ตะหลิวยีๆให้เป็นชิ้นเล็
4. ปรุวรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ผัดไปเรื่อยๆจนแห้งได้ที่
5. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยพริกขี้หนูและใบผ
เครดิตที่มาสุตร http://th.openrice.com/th/
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น