พริกที่ใช้ยำใช้ชนิดเผ็ดปาน
- พริกใหญ่ชนิดเผ็ด
- น้ำปลาร้า
- น้ำปลา
- มะนาว
- ต้นหอม
- ผักชี
- ผักสด ไข่ต้ม
วิธีทำคะ
1. นำพริกไปเผา ย่าง อบ แล้วแต่สะดวกคะ ให้สุกเสียก่อนพักให้เย็นแล
เคี้ยวไม่ขาดคะกลืนเลย เมื่อลอกเสร็จแล้วใช้ช้อนส้
2. ได้พริกที่ฉีกแล้วเติมน้ำมะ
เพราะพริกใหญ่หวาน อร่อย เผ็ดอยู่แล้ว หั่นต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน ชิมเลยจ้า ทานกับผักสดไข่ต้มอร่อยจ้า
ขอบคุณสุตรโดยคุณปุ้ย pui.lab
http://www.baanmaha.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น