ยำผ้าขี้ริ้ว1

 -- -- -- -- -- -- -- -- -- ยำผ้าขี้ริ้ว -- -- -- -- -- -- -- -- -- --  
"ผ้าขี้ริ้ว" หรือ ในแถบปักษ์ใต้ เค้าเรียก "ผ้าร้าย" ที่มีรสชาดเด็ดนัก อร่อยหนา ที่แท้ก็คือ กระเพาะของวัวครับ

 คอสุราเค้าชอบนำผ้าขี้ริ้วฯ มาลวกจิ้ม แกล้มกับสุราเลิศรส ได้ความรู้สึกที่ลงตัวพอดี ระหว่างกับแกล้มกับน้ำอำพัน

  แต่กว่าจะเห็นเป็นเช่นในภาพ โห! ช่างยากเย็น เข็นครกเหลือเกิน ต้องทำจากสีคล้ำๆ  ให้กลายเป็นสีขาวๆ ซึ่งต้องใช้เวลาหน่อยนึง เพื่อความปลอดภัยจากสารเคมีที่ตกค้างน่ะครับ ตามมาดูกันซิครับ


 
 
จากคุณ: เนียงเพาะ  
เขียนเมื่อ: 26 พ.ย. 52 23:17:49


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น