สูตรแจ่วแซบๆกินกับปลานึ่ง รสชาตถูกปาคนอีสานแท้ๆ ขอบคุณสูตรโดยคุณNongParich
เครื่องปรุง
- 10-15ลูก มะเขือเทศลูกเล็ก
- 1กำมือ พริกขี้หนู
- 1/
- 3-5กลีบ กระเทียบปอกเปลือก
- 2ช้อนโต๊ะ น้ำปลาร้าต้ม
- 1ซีก มะนาว
- 1/
ทานกับ ปลานึ่ง ผักแนม แครอท กะหล่ำปลี ผักกาด บล็อกโครี่ เห็ด ฯลฯ เลือกตามชอบเลยค่ะ
วิธีทำ
1. นำ พริกขี้หนู มะเขือเทศ หอมแดง กระเทียม ย่าง/คั่ว/อบ ตามสะดวกจนสุก
2. ตำเครื่องพริกที่สุกแล้วจนแ
3. จัดจานเสริฟกับผักลวก/
ขอบคุณสูตรโดยคุณNongParich
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น